Trường Trung cấp Việt Hàn thông báo Tuyển sinh Trung cấp nấu ăn hệ chính quy, văn bằng 2. Học online trên toàn quốc hoặc học chính quy tập trung vào tối Thứ 7 và ngày Chủ nhật tại TP. HCM. Chỉ 10 tháng nhận bằng (thậm chí có thể sớm hơn). 

I. Đối Tượng Tuyển Sinh Và Thời Gian Đào Tạo:

  • Đối với các học viên đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
  • Đối với các học viên trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
  • Đối với các học viên đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
  • Đối với các học viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học thì sẽ học Văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.
Tuyển sinh trung cấp nấu ăn
Tuyển sinh trung cấp nấu ăn

II. Những Yêu Cầu Đối Với Học Viên Học Nghề Nấu Ăn:

  • Có sức khỏe, tỉ mỉ,cần cù, kiên nhẫn.
  • Có óc thẩm mỹ để dùng trong việc xử lí, trình bày món ăn.
  • Có trình độ văn hóa phổ thông tối thiểu để có thể nhận định về thực phẩm và dinh dưỡng phục vụ cho việc chọn thực phẩm phù hợp, bảo quản chu đáo…
  • Có kỹ năng chế biến và bảo quản lương thực, thực phẩm.
  • Trang bị thêm kiến thức về thực phẩm, dinh dưỡng, mỹ thuật, nét văn hóa ẩm thực Việt Nam và một số quốc gia khác.

# Lưu ý: Những người mắc bệnh sau không nên học ngành nấu ăn: lao phổi, bệnh tim mạch, dạ dày, suy nhược hoặc rối loạn thần kinh.

III. Cơ Hội Nghề Nghiệp Khi Học Trung Cấp Nấu Ăn

  • Xã hội phát triển, cuộc sống sung túc văn minh, nhu cầu ăn uống càng được nâng cao.
  • Chế biến thức ăn là việc cần thiết cho nhu cầu sự sống của con người, nên nghề không thể thiếu được, muốn có thức ăn ngon phải có người nấu ăn giỏi.
  • Học viên được đào tạo sẽ có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành vững chắc, đáp ứng nhu cầu của xã hội trong việc duy trì và phát triển văn hóa ẩm thực.
  • Là loại hình thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.
BẠN ĐỌC THAM KHẢO THÊM:
>> Học trung cấp nấu ăn cấp tốc
>> Trung cấp nấu ăn học từ xa online
>> Trung cấp nấu ăn hệ vừa học vừa làm
>> Học trung cấp nấu ăn văn bằng 2

IV. Một Số Đặc Điểm Của Ngành Nấu Ăn:

# Công cụ làm việc:

  • Dụng cụ chế biến: nồi niêu, xoong, chảo, dao, thớt,…
  • Thiết bị chuyên dùng: bếp điện, gas, lò điện – gas, máy móc khác.

# Điều kiện làm việc:

  • Phải đi đứng, qua lại, di chuyển thường xuyên, ít khi được ngồi.
  • Tiếp cận với nhiều mùi thức ăn, hơi nóng của bếp hay lò, tiếp xúc với nhiều loại thực phẩm khác nhau.

# Sản phẩm làm được:

  • Các món ăn phục vụ cho nhu cầu hằng ngày.
  • Các món ăn phục vụ cho tiệc liên hoan, chiêu đãi, tiếp tân hoặc phục vụ cho khách tham quan, du lịch tại nhà hàng, khách sạn, cửa hàng ăn uống.
  • Quan tâm đến vệ sinh an toàn thực phẩm để sản phẩm luôn đảm bảo an toàn cho tính mạng của con người.
  • Ngoài ra phải chú ý đến cách trình bày và  thể hiện nét thẩm mỹ đặc trưng của văn hóa ẩm thực.
Tuyển sinh trung cấp nấu ăn
Tuyển sinh trung cấp nấu ăn

V. Thông Tin Tuyển Sinh Ngành Trung Cấp Nấu Ăn Của Trường Trung Cấp Việt Hàn:

1. Phương Thức Đào Tạo:

  • Chính quy tập trung: Học tối Thứ 7 và ngày Chủ nhật.
  • Học online từ xa: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.

2. Bằng Cấp:

  • Học viên tốt nghiệp Trung cấp nấu ăn bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung cấp Chính quy của Bộ Giáo dục và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép.
  • Được liên thông tại các trường Cao đẳng, Đại học có liên kết với trường Trung cấp Việt Hàn.
  • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường Cao đẳng, Đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông ngành nấu ăn.

4. Học Phí:

Học phí ngành Trung cấp là 4.000.000đ/ 1 kỳ và phụ thuộc vào bằng cấp cao nhất mà học viên đang có ở thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển, cụ thể theo bảng sau:

STT Đối tượng Số học kỳ Tổng học phí
1 Tốt nghiệp THCS 6 học kỳ 24.000.000 đ
2 Tốt nghiệp THPT 4 học kỳ 16.000.000 đ
3 Tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH một ngành khác 2 học kỳ 8.000.000 đ

# Lưu ý:

  • Học viên đóng học phí theo từng học kỳ. Học tới kỳ nào đóng kỳ đó.
  • Cam kết không tăng học phí suốt quá trình học.
  • Cam kết không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác.

VI. Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Trung Cấp Nấu Ăn:

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

  • Hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp chuyên nghiệp (Đăng ký online hoặc nhận tại Văn phòng tuyển sinh);
  • Bản sao học bạ, bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT (Sao y công chứng);
  • Bản sao bảng điểm, bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH đối với hệ Văn bằng 2 (Sao y công chứng);
  • Bản sao giấy CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (Sao y công chứng);
  • Sơ yếu lý lịch (không cần công chứng);
  • Hình 2×3 và 04 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng, ghi họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau).
BẠN ĐỌC THAM KHẢO THÊM:
>> Học phí trung cấp nấu ăn
>> Bằng trung cấp nấu ăn
>> Thời gian đào tạo trung cấp nấu ăn
>> Hồ sơ tuyển sinh trung cấp nấu ăn
>> Học trung cấp nấu ăn ở đâu?
>> Hình thức đào tạo trung cấp nấu ăn

VI. Thông Tin Liên Hệ Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển:

Học viên nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển hoặc cần tư vấn hỗ trợ, vui lòng liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh – Trường Trung cấp Việt Hàn:

  •   Phòng 102 – Số 485 Phạm Văn Chiêu, Phường 13, Quận Gò Vấp, TP. HCM.
  •   Hotline & Zalo: 0856.44.77.55 (Cô Thúy).
  •   Email: vki.edu.vn@gmail.com hoặc tuyensinh.vki@gmail.com

Hỗ trợ tư vấn 24/7. Nộp hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ 7 và Chủ nhật.

Trân trọng cảm ơn!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận